doctruyencuoi.com.vn

Gửi những người đã đánh mất niềm tin vào tình yêu

  •  Lượt xem: 911 - Ngày đăng: 01/02/2021 14:24:38


Có cô gái trải qua cuộc tình đầu thất bại. Cô nghĩ “Mình phải cân nhắc nhiều hơn, không được quá tin vào đàn ông”. Qua cuộc tình thứ 2, cô tự tin mình đã có chút ít kinh nghiệm, nhưng rồi cũng không thể tránh khỏi những cãi vã, sự nhàm chán và thất vọng về nhau.

 

Cuộc tình thứ 2 kết thúc để lại cho cô một vết thương khó lành. Rồi người thứ 3 xuất hiện, những tổn thương trước đây khiến cô trở nên khó gần, khắc nghiệt với người mình yêu, đến cuối cùng người ấy cũng rời đi. Cô buồn bã, nhếch môi cười “đàn ông trên thế giới này đều như nhau”

 

Chàng trai kia cũng thế. Anh nghĩ rằng mình đã làm tất cả những gì có thể cho người mình yêu, nhưng cuộc tình thứ nhất vẫn bỏ anh mà đi. Đến cuộc tình thứ 2, anh yêu trong trạng thái dè chừng, không dám trao tặng hết mình. Rồi người ấy chán nản mà bỏ đi.

 

Lần thứ 3, anh nghĩ mình đã là cao thủ tình trường, vậy mà sai lầm vẫn nối tiếp sai lầm- anh bị bỏ rơi trong trạng thái ngơ ngác không hiểu vì sao. Người thứ 4 xuất hiện, nói rằng yêu thương anh hơn tất thảy mọi thứ trên đời. Anh nhếch môi cười “trên đời này làm gì có cái gọi là tình yêu”.

Thực chất, tình yêu đẹp vẫn tồn tại trong cuộc sống này, nhưng không phải ai cũng có được nó. Tâm lý học đã chỉ ra có tới 7 loại “giả tình yêu”. Tiếc thay, người ta thường đau khổ vì những loại “giả tình yêu” này.

 

Nên nhớ, tình yêu đích thực không bao giờ làm cho bạn đau khổ, nó chỉ mang đến cảm giác hạnh phúc ngập tràn mà thôi. Nếu có đau khổ, thì chỉ là đau khổ khi tình yêu đích thực bị ngăn cách bởi cái chết hay sự chia ly.

 

Dành cho những ai nói rằng mình đã mất niềm tin vào tình yêu:

 

– Tại sao bạn lại đau khổ vì những loại “giả tình yêu”, rồi lại kết luận rằng tình yêu đích thực không tồn tại?

 

– Tại sao bạn lại vơ đũa cả nắm, rằng “tất cả bọn đàn ông đều thế này”, “tất cả bọn đàn bà đều thế kia”? Trong lúc bạn đang chỉ trích giới tính bên kia, thì họ cũng đang chỉ trích giới tính của bạn. Đó là biểu hiện chung của những kẻ thua cuộc.

 

– Tại sao khi một mối tình vừa qua đi, bạn quả quyết rằng đối phương là người có lỗi, không xứng đáng với bạn, còn bạn là một kẻ bị hại đáng thương? Hãy THỨC TỈNH đi.

 

Một cuộc tình thành công là kết quả vun đắp từ cả 2 phía, và một cuộc tình thất bại cũng do bàn tay của 2 người cùng đập phá. Nhưng sự thật là người ta thường chỉ nhìn thấy lỗi của người khác chứ ít ai chịu suy xét lại mình.

 

Những ai nói rằng mình mất niềm tin vào tình yêu, thực ra là đang mất lòng tin vào khả năng tạo dựng hạnh phúc của mình. Họ đổ lỗi cho tình yêu, cho người kia, cho cả thế giới này, để trốn tránh sự thật rằng “Ta không biết cách yêu, ta không thể mang đến hạnh phúc cho bất kỳ ai”.

Bình luận ()
mua linh kiện, doc truyen co tich