doctruyencuoi.com.vn

Ông bố Nhật dạy con gái bằng một đêm ăn nhậu xả láng

  •  Lượt xem: 2095 - Ngày đăng: 16/12/2015 09:15:58


Ông bố Nhật dạy con gái bằng một đêm ăn nhậu xả láng

truyện Ông bố Nhật dạy con gái bằng một đêm ăn nhậu xả láng

Ngày bé, tôi rất bướng bỉnh và có chút nổi loạn. Tôi có kết bạn và giao du với những thành phần hư hỏng và có những hành động ngu ngốc. Khi đến độ tuổi uống được rượu, tôi không biết họ sẽ làm thế nào để ngăn cản tôi vì tôi là một đứa không chịu nghe lời.

Một ngày, bố gọi tôi đến và bảo:

Reiko này, con nghĩ thế nào khi đi ra ngoài uống rượu với bố? Bố sẽ đưa con đi đến bất cứ nơi nào con thích và ăn uống bất cứ thứ gì con muốn. Bố nghĩ đó là một ý tưởng không tồi đấy chứ!”.

Thực ra tôi vừa không muốn đi cùng ông vừa muốn khám phá cuộc sống về đêm như thế nào nên tôi vui vẻ đồng ý.

Và rồi, chúng tôi xuất phát. Khi đến nơi, bố bảo:

Reiko này, hôm nay con hãy uống tất cả mọi thứ con muốn, uống bằng hết khả năng của mình. Yên tâm là chúng ta sẽ về đến nhà được. Con hãy tự do thỏa sức ăn uống nhé!”.

Hành động của bố khiến tôi vô cùng kinh ngạc. Chắc mẹ sẽ phát điên lên khi nhìn thấy tôi về nhà trong bộ dạng say bét nhè cho mà xem. Nhưng tôi không lo lắng nữa vì dù sao bố đã nói là sẽ chiều theo mọi điều tôi muốn. Vì thế, tôi quyết định tận hưởng triệt để cơ hội hiếm có này.

Chặng dừng chân đầu tiên của hai bố con tôi đó là một nhà hàng thịt nướng. Hai bố con tôi bước vào khiến ông chủ nghĩ tôi là bạn gái mới của bố. Chúng tôi ăn uống thỏa sức ở đó và lại tiếp tục đi.

Chặng dừng chân thứ hai: một hộp đêm. Tôi đã uống một vài ly rượu. Ban đầu những người ở đó cũng nghĩ tôi là bạn gái của ông nhưng sau đó thì họ đã nhận ra. Nhưng điều đó chỉ khiến ông vui vẻ hơn.

Chặng thứ ba là một cửa hàng Sushi. Ông chủ ở đó là một người tốt bụng, trong khi trò chuyện với bố, tôi nhìn thấy sự ghen tỵ trong đôi mắt ông. Ông ấy bảo rằng việc bố mẹ ra ngoài cùng con cái thế này là chuyện hiếm có. Bố tôi xúc động và không ngừng khuyến khích tôi ăn uống thoải mái vì đây là cơ hội hiếm có hai bố con tôi ra ngoài cùng nhau.

Chặng thứ tư là một quán rượu. Tôi không nhớ rõ lắm về nó. Tôi bắt đầu mơ hồ về những gì mình đã uống và những chuyện hai bố con tôi đã nói với nhau.

Chặng thứ năm là một cửa hàng “snack”. Tôi hoàn toàn không nhớ được gì cả, thế nhưng chắc chắn rằng tôi đã say mềm ở quầy thu ngân.

Sau đó thì tôi không biết chuyện gì đã xảy ra nữa.

Sáng hôm sau, khi tỉnh dậy, một cảm giác kinh khủng, tồi tệ bao trùm lên tôi. Không chỉ mệt mỏi mà tôi còn thấy vô cùng áy náy vì đã uống quá nhiều rượu trước mặt bố. Tôi thấy xấu hổ và không dám đối mặt với ông sau những gì xảy ra tối hôm qua.

Thế nhưng khi tôi xuống phòng khách, bố đã đi ra ngoài, mẹ đưa cho tôi mẩu giấy bố để lại.

Gửi Reiko của bố!

Đêm qua con vui chứ, thỉnh thoảng bố con mình lại ra ngoài như vậy nhé! Con có nhớ mình đã uống bao nhiêu trước khi say mềm nhũn người và không biết gì không? Con đã uống hai cốc bia và 5 lon chuhai. Đó chính là giới hạn của con nhé!

Từ giờ trở đi khi ra ngoài uống với bạn bè, hãy nhớ rằng ngừng uống trước khi con đạt đến giới hạn đó. Thế giới này không phải ai cũng tốt và con không thể tưởng tượng được khi con say xỉn họ sẽ làm gì con đâu. Bố không thể ở bên bảo vệ con mãi được, vì thế bố muốn thông qua chuyến chơi đêm hôm qua để cho con biết được giới hạn của mình và tự biết cách bảo vệ bản thân. Bố tin con sẽ làm được như những gì bố nói.

Yêu con!

Bữa ăn đó, tôi đã khóc.

Mẹ nói rằng họ đã trăn trở rất nhiều để nghĩ xem phương pháp tốt nhất để dạy tôi về điều đó. Thay vì nghiêm khắc cấm đoán tôi, bố đã quyết định chỉ cho tôi thấy cách tự bảo vệ mình.

Cảm ơn bố vì đã cho con biết được “giới hạn” của mình. Và vì những gì bố làm, con đã vui chơi với bạn bè và không bao giờ bị tổn thương, con đã biết cách để tự bảo vệ mình thưa bố!”.

Tôi cảm thấy mình quá hạnh phúc vì có bố bên cạnh, dù có đi hết cả đời, tôi cũng không thể nói đủ lời cảm ơn với bố.

Bình luận ()
mua linh kiện, doc truyen co tich, tai phim