doctruyencuoi.com.vn

Đọc truyện cười dân gian Trạng Quỳnh: Chúa Liễu mắc lỡm

  •  Lượt xem: 2011 - Ngày đăng: 25/09/2017 16:40:38


Đọc truyện cười dân gian Trạng Quỳnh: Chúa Liễu mắc lỡm: Bạn sẽ phải ngỡ ngàng khi trạng Quỳnh chơi xỏ Chúa Liễu như thế nào. Truyện cười Trạng Quỳnh bạn không nên bỏ qua.

Chúa Liễu mắc lỡm

Lúc Quỳnh còn là học trò nhà nghèo, phải ra đền Sòng xin cấy rẽ. Đền Sòng quê ông là nơi thờ Bà Chúa Liễu nổi tiếng rất linh thiên, không ai là không kinh sợ. Chúa Liễu có nhiều ruộng và bà cũng cho cấy rẽ để lấy lợi. Lần ấy, Quỳnh vào đền khấn mượn đất xong thì khấn quẻ âm dương hỏi Chúa là bà lấy gốc hay lấy ngọn trong vụ thu hoạch tới. Lần đầu Chúa bảo lấy ngọn, thế là vụ ấy Quỳnh trồng khoai lang. Đến khi khoai đã có củ, đào khoai xong, Quỳnh đem hết củ về nhà còn bao nhiêu dây khoai Quỳnh đem để đền bà chúa.

Đọc truyện cười dân gian: Chứa liễm mắc lỡm

Lần thứ hai, xin âm dương, Chúa đòi lấy gốc để ngọn cho Quỳnh. Mùa ấy Quỳnh liền trồng lúa. Đến mùa gặt, Quỳnh cắt hết bông và đem gốc rạ trả cho Bà Chúa!

Chúa Liễu hai lần bị Quỳnh lừa, tức giận lắm xong đã trót hứa rồi, không biết làm thế nào được. Lần thứ ba, Quỳnh đến xin thì Chúa bảo lấy cả gốc lẫn ngọn, còn khúc giữa cho Quỳnh, Quỳnh giả vờ kêu ca:

– Chị lấy thế em còn gì được nữa !

Khấn đi khấn lại mãi, Chúa nhất định không nghe, Quỳnh về trồng ngô, đến kỳ bẻ ngô bao nhiêu bắp Quỳnh giữ lại, còn ngọn với gốc Quỳnh đem nộp cho Chúa.

Chúa mắc mưu Quỳnh ba lần, đòi lại ruộng, song trong ba vụ ấy, Quỳnh đã kiếm cũng được cái vốn kha khá rồi.

Xem thêm:

>> Đọc truyện cười dân gian Trạng Quỳnh: Đầu to bằng cái bồ

>> Đọc truyện cười dân gian: Bức thư lạ

>> Đọc truyện cười dân gian: Xiển vào dinh tổng đốc xin tiền..

Bình luận ()
mua linh kiện, doc truyen co tich, tai phim