doctruyencuoi.com.vn

Truyện cười Thư ký không để lại tang chứng

  •  Lượt xem: 4579 - Ngày đăng: 10/02/2015 14:49:22


   Trong cuộc thi tuyển thư ký, đề tài là: một vị khách, sau khi làm việc với giám đốc, lúc ra về đã để quên trên bàn một phong bì tiền. Người thư ký cần phải xử lý như thế nào. Có 4 người đến tham dự cuộc thi. Người thứ nhất trả lời: tôi sẽ tìm người khách đó và trả lại họ. Người thứ hai trả lời: nộp vào quỹ công đoàn. Hai người này đều bị loại. Đến người thứ 3 có vẻ khá hơn một chút : Tối sẽ đưa cho giám đốc, làm tiền tiêu riêng. Tuy nhiên, ông giám đốc vẫn không ưng vì nói lộ liễu quá. Bài thứ 4 là tờ giấy trắng tinh. Giám đốc ngạc nhiên hỏi thì cô gái nói: cô sẽ làm như cô thứ 3 nhưng không để lại tang chứng gì.

 

   Thư ký không để lại tang chứng

 

Bốn cô gái dự cuộc thi tuyển thư ký, đề bài như sau: "Một vị khách, sau khi làm việc với giám đốc, lúc ra về đã để quên trên bàn một phong bì tiền. Người thư ký cần phải xử lý như thế nào?".

- Các bài thi làm xong, giám đốc lần lượt đọc các phương án. Bài thứ nhất viết: "Tôi sẽ tìm người khách đó và trả lại họ".

- Người ta có quên đâu mà trả lại, bài này hỏng.

- Tiếp đến bài thứ hai: "Nộp vào quỹ công đoàn".

- Ô hay, thế là được của miền xuôi, đem nuôi miền ngược à! Hỏng.

- Bài thứ ba, khá hơn một chút: "Tôi sẽ đưa cho giám đốc, làm tiền tiêu riêng".

- Hừ, Nói toạc ra thế ư? Lộ liễu quá!

- Bài thứ tư, tờ giấy trắng tinh. Giám đốc ngạc nhiên hỏi chủ của tờ giấy này: Sao, cô không trả lời được à?

- Cô gái nhanh nhảu đứng dậy, đến ghé sát vào tai ông giám đốc: Thưa sếp, em hành động như bài thứ ba ạ, nhưng sẽ không lưu lại bất kỳ giấy tờ nào liên quan đến số tiền đó.

- Cô này khá! Duyệt!

 

truyện cười thư ký

Đọc truyện cười thư ký không để lại tang chứng

 

   Cách xử lý của cô thư ký thứ 4 trong câu truyện cười trên rất thông minh. Giám đốc vẫn được hưởng chỗ tiền đó mà không hề bị lộ. Ông giám đốc rất ưng ý với cách ứng xử kín đáo, không lộ liễu mà lại rất tinh ý của cô gái này. Cô đã được nhận vào làm ngay sau cuộc phỏng vấn này.

 

   Ra là thế

 

Ông Martin trở về nhà, khuôn mặt đầy lo lắng. Bà vợ vội hỏi:

- Anh sao vậy? Có chuyện gì không ổn ở cơ quan phải không?

- Hôm nay có cuộc họp với giám đốc của anh… Ông ta rất quan tâm đến bản báo cáo và các kế hoạch đề xuất của anh…

- Thế thì sao anh lại lo lắng?

- Tự nhiên anh thấy sa sầm mặt mũi. Dường như anh bị mất thị giác, anh không còn nhìn thấy rõ ràng nữa. Thật là khủng khiếp.

Đột nhiên có tiếng chuông điện thoại reo. Vợ của Martin chạy ra nhấc máy: "Dạ, xin chào ông giám đốc… Dạ, vâng… vâng…". Rồi chị quay sang chồng, gọi:

- Anh ơi, ông giám đốc gọi nè. Ổng hỏi anh lúc hết cuộc họp có lấy lộn cặp kính của ổng không?

 

truyện cười ra là thế

Đọc truyện cười ra là thế

 

   Sau cuộc họp, ông Martin trở về nhà, khuôn mặt đầy lo lắng. Bà vợ thấy chồng như vậy liền vào hỏi thăm: có chuyện gì đã xảy ra ở cơ quan vậy? Ông chồng nói bản báo cáo và các kế hoạch đề xuất của anh đều được giám đốc rất quan tâm, không có vấn đề gì trong công việc cả. Chỉ là tự nhiên anh thấy mặt mũi sa sầm, anh bị mất thị giác, anh không còn nhìn thấy rõ ràng nữa. Đột nhiên có tiếng chuông điện thoại reo, bà vợ chạy ra nghe và vào nói với ông chồng: giám đốc hỏi anh lúc hết cuộc họp có lấy lộn cặp kính của ông không. Chỉ vì cặp kính mà ông này rất hoang mang vì căn bệnh nào đó rồi.

 

   Phục vụ tận tình

 

Cửa hàng nọ quảng cáo sẽ thỏa mãn vô điều kiện bất kỳ nhu cầu nào của khách hàng. Một người đàn ông vào hỏi mua một đôi găng tay.

- Ngài thích loại màu nào ạ?

- Xin cho tôi loại màu đen.

- Loại găng tay mùa đông hay mùa thu ạ?

- Loại mùa thu.

- Loại dùng với áo khoác ngoài, áo bành tô hay áo bu-dông ạ?

- Với áo khoác ngoài! Thế bao giờ các anh mới bán cho tôi đấy – Người khách hỏi với vẻ bắt đầu bực dọc.

- Thưa ngài, chúng tôi e rằng ngài phải mang chiếc áo ấy đến đây cho chúng tôi xem. Cam đoan khi ấy ngài sẽ tìm được đôi găng tay đúng ý ngài nhất.

Ông già đứng bên cạnh xen vào:

- Đừng tin họ! Lão đã phải cởi quần dài, phải mang cả bô đến mà cuối cùng vẫn chưa mua được giấy vệ sinh của họ đấy!

 

   Một ông đến mua găng tay ở một cửa hàng. Cửa hàng này quảng cáo là sẽ đáp ứng vô điều kiện bất kỳ nhu cầu nào của khách hàng. Ông ta vào cửa hàng và nhân viên hỏi ông thích loại mầu nào, găng tay mùa đông hay mùa thu, loại dùng với áo khoác ngoài, áo bành to hay áo bu dông. Người đàn ông bực mình gắt lên, bao giờ các anh mới bán cho tôi đây. Nhân viên bảo ông phải mang chiếc áo tới đây cho họ xem, lúc đó mới tìm được đôi găng tay đúng như ý ông. Ông già đứng bên cạnh nghe thấy thế quay lại nói với ông khách, ông phải cởi cả quần dài, mang cả bô đến mà cuối cùng chưa mua được giấy vệ sinh của họ. 

Bình luận ()
mua linh kiện, doc truyen co tich, tai phim