doctruyencuoi.com.vn

Truyện cười Ông sếp lo xa

  •  Lượt xem: 3391 - Ngày đăng: 22/01/2015 11:38:10


  Có ông sếp vốn tính hay lo xa nên trước khi đi ra ngoài, ông dặn cô thư ký các câu trả lời cho từng người gọi đến. Nếu là bồ của ông gọi đến thì phải trả lời là ông ta đang đi trả tiền cho chiếc áo hiệu của cô bồ. Nếu chủ tiệm áo da gọi đến thì cô thư ký phải nói ông đi ngân hàng lĩnh tiền. Nếu ngân hàng gọi điện thì bảo ông đi cùng kế toán để làm thủ tục phiếu chi. Nếu kế toán gọi thì nói ông đến văn phòng chủ trì một cuộc họp,… Và khi vợ gọi điện đến thì nói ông đi gặp thượng đế rồi

 

  Ông sếp lo xa

 

Một giám đốc dặn cô thư ký:

- Nếu có cô gái nào tên Pi Pi gọi điện đến, hãy nhắn lại rằng tôi đến hiệu đồ da để trả tiền chiếc áo da cho cô ta nhé!

- Vâng!

- Nếu chủ tiệm áo da gọi điện đến, bảo họ rằng tôi đi ngân hàng lĩnh tiền!

- Vâng!

- Nếu ngân hàng gọi điện đến, bảo họ rằng tôi và kế toán đi làm thủ tục phiếu chi nhé! Nếu bên kế toán gọi điện, cô nói rằng tôi đến văn phòng chủ trì một cuộc họp quan trọng nhé!

- Còn nếu bên văn phòng giám đốc gọi đến thì sao?

- Nếu bên văn phòng giám đốc gọi điện đến, cô nói rằng vợ tôi có việc gấp tìm tôi, tôi không thể không đi gặp vợ được.

- Lỡ như bà nhà gọi đến?

- Nếu vợ tôi gọi điện đến thì nhắn với bà ấy rằng tôi vừa đi. Xin Thượng đế che chở cho bà ta!

- Còn nếu thượng đế gọi đến?

 

truyện cười ông sếp lo xa

Đọc truyện cười ông sếp lo xa

 

  Ông giám đốc này rất cẩn thận và cũng rất thông minh. Ông đã sắp xếp tất cả các câu trả lời cho từng đối tượng gọi đế. Mỗi người đều có một câu trả lời riêng và đều làm người đó hài lòng mặc dù không thể gặp được ông. Nhưng không biết thượng đế gọi đến thì ông sẽ trả lời như thế nào nhỉ. Ông giám đốc trong câu truyện cười này chắc không cẩn thận đến mức nghĩ ra câu trả lời cho thượng đế từ trước rồi chứ.

 

  Tính ngày công theo cách của sếp

 

Một nhân viên làm việc quần quật cả năm, đến gặp sếp xin nghỉ phép.

Vị sếp tròn mắt nói:

- Sao? Anh muốn nghỉ phép ư? Nghỉ phép? Anh không biết ngượng à? Anh hoàn toàn không biết rằng anh làm việc ít như thế nào à? Đây tôi tính cho anh xem:

Một năm có 365 ngày. Mỗi ngày anh ngủ 8 tiếng, vậy là mất 122 ngày. Còn lại 243 ngày. Mỗi ngày anh có 8 tiếng rảnh rỗi, mất thêm 122 ngày nữa. Còn lại 121 ngày. Chủ nhật không phải làm việc, mà một năm có tới 52 chủ nhật, vậy là còn 69 ngày.

Đang nói thì sếp bỗng dưng dừng lại và hỏi:

- Anh vẫn theo dõi tôi nói gì chứ?

- Vâng!

Vị sếp nói tiếp:

- Còn nữa, chiều thứ bảy anh không làm việc, 52 thứ bảy chia cho 2 bằng 26, vâng 26 ngày nữa. Vậy là còn có 69 – 26 = 43 ngày! Nhưng vẫn còn chưa hết. Mỗi ngày anh nghỉ giải lao 2 giờ, tổng cộng là 30 ngày.

- Thế thì còn gì nữa sếp?

- Ồ, còn có 13 ngày! Nhưng một năm lại có 12 ngày lễ.

- Thế thì còn gì nữa?

- Vâng, anh còn chính xác có 1 ngày! Nhưng hôm đó lại là ngày 1/5, và rõ ràng là anh không phải làm gì cả. Đấy, một năm anh đã làm gì? Vậy mà anh còn dám xin nghỉ phép ư?

 

truyện cười tính ngày công

Đọc truyện cười sếp tính ngày công

 

  Sau một thời gian làm việc mệt mỏi, anh công nhân muốn xin nghỉ phép một thời gian nên đã đến nói với sếp của mình. Vì không muốn cho anh này nghỉ nên ông sếp đã rất thông minh, làm một bài toán, tính toán rất tỉ mỉ. Sau một hồi tính toán kỹ lưỡng, phân tích lập luận chặt chẽ, từ 1 năm có 365 ngày và cuối cùng tính ra trong một năm anh chàng chỉ làm việc duy nhất 1 ngày. Sau khi nghe phân tích tưởng chừng có lý nhưng lại rất vô lý, anh chàng trong câu truyện cười này có thay đổi quyết định của mình không?

 

  Thư ký gọi sếp bằng 'cụ'

Tại một buổi họp, trong lúc rảnh rỗi, hai cô thư ký tâm sự với nhau:

- Mình trông cậu với sếp có vẻ thân nhau đấy. Thế cậu xưng hô với ông ấy thế nào?

- Đơn giản thôi! Trước mặt vợ con sếp hay đồng nghiệp, tớ gọi là chú. Khi chỉ còn lại hai người, tớ gọi là anh. Thế còn cậu?

- Tớ thì khác. Có mặt mọi người tớ gọi là chú. Khi có riêng hai người tớ gọi là cụ.

- Eo ôi! Gọi thế chắc sếp ghét cậu lắm nhỉ?

- Ghét thế nào được! Mỗi khi tớ chu mồm lên gọi: "Ôi… dê cụ của em ơi!" là ông ấy lại cười khanh khách.

 

  Hai cô thư ký ngồi tâm sự với nhau về cách xưng hô với ông sếp của mình. Cô thứ nhất rất biết cách nịnh hót sếp nên gọi sếp là anh khi có 2 người, nhưng cũng rất biết cách che giấu mối quan hệ Trước mặt vợ con sếp, đồng nghiệp, cô gọi sếp là chú để tránh gây sự chú ý. Cô thứ hai thì xưng hô với sếp là chú trước mặt mọi người, còn xưng là cụ khi chỉ có hai người. Cô thứ nhất lấy làm ngạc nhiên với cách xưng hô như vậy. Nhưng cụ ở đây không phải là ông cụ mà là dê cụ, một cách gọi đầy tình tứ.

Bình luận ()
mua linh kiện, doc truyen co tich, tai phim